Truyện ” Thỏ dọn nhà” _MGN

14 Tháng Mười, 2017 - 16783 lượt xem

Hôm nay, gia đình Thỏ dọn đến nhà mới. Bố mẹ Thỏ đã chuyển được nhiều đồ đạc đi rồi, chỉ còn lại một cái bàn, hai cái ghế và cái giỏ khâu của mẹ thôi. Năm anh em Thỏ bàn nhau chuyển nốt chỗ bàn ghế ấy đến nhà mới đỡ cho bố mẹ. Anh Thỏ Khoang lớn nhất đứng ra phân công cho các em tùy theo sức của mỗi ngừơi. Thỏ khoang nói:

– Anh và Thỏ Nâu khỏe nhất thì khiêng cái bàn. Thỏ Xám và Thỏ Đen mỗi em mang một chiếc ghế. Còn em Thỏ Trắng bé nhất nhà, em sẽ mang cái giỏ khâu của mẹ và bế búp bê đi theo.

Năm anh em vui vẻ làm việc, vừa làm vừa hát quên cả mệt.. Trời bỗng đổ cơn mưa. Anh em Thỏ đang đi phải đứng lại đặt bàn ghế xuống rồi đứng trú vào gốc cây.

Trời cứ mưa mãi không tạnh, ai cũng muốn về vì biết bố mẹ đang mong. Anh em Thỏ bàn nhau cứ đi tiếp, nhưng đi thì mưa ướt mất, về bị ốm thì sao? Mỗi người một ý, cuối cùng em Thỏ Trắng nêu ý kiến và được các anh hoan hô. Theo lời Thỏ Trắng, các anh xếp ghế lên mặt bàn, rồi nấp ở dưới, mỗi người khiêng một chân bàn. Còn Thỏ Trắng xách giỏ khâu của mẹ và bế búp bê đi ở giữa.

Thế là anh em Thỏ về đến tận nhà mới mà không ai bị ướt, cả giỏ khâu và em búp bê cũng thế. Bố mẹ Thỏ chạy ra đón và khen các con vừa giỏi vừa ngoan.

TIN TỨC KHÁC