Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại các Trường Hệ thống Bee Garden

27 Tháng Mười Một, 2018 - 1470 lượt xem

Mấy ngày qua, các Trường trong Hệ thống mầm non Vườn Ong – Bee Garden đã tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy. Mục đích là trang bị và huấn luyện cho cả cô và trò kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát hiểm.

Các buổi diễn tập PCCC diễn ra thật nghiêm túc. Các bạn nhỏ đã thực hành thoát hiểm theo hướng dẫn của các cô giáo và các chú cảnh sát cứu hoả chạy ra ngoài an toàn.

Sau khi thoát hiểm, cô giáo cùng các con học sinh đã được chú cảnh sát giải thích thêm về lý do tại sao phải dùng khăn ướt để bịt mũi miệng, tại sao phải cúi thấp người và đi sát theo tường, không được nghịch các vật dụng gây ra lửa và điện…

Chú cũng dạy các bạn nhỏ ghi nhớ số điện thoại khẩn cấp 114 được gọi khi xảy ra cháy nổ và còn thực hành cách dùng bình chữa cháy và vòi nước rất vui. Nhiều bạn còn mong muốn sau này mình cũng được làm lính cứu hoả để cứu giúp mọi người nữa đấy.

Hy vọng rằng những buổi diễn tập như thế sẽ giúp các con và các cô củng cố thêm các kỹ năng thoát hiểm an toàn, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy. Những kỹ năng này cần được rèn luyện thường xuyên, vì vậy bố mẹ ở nhà cùng giúp đỡ các con ôn tập thêm nhé!

TIN TỨC KHÁC