Chương trình đào tạo “Làm bạn với Phụ huynh” với sự tham gia giảng dạy của thầy Nguyễn Văn Tính – Trưởng bộ môn Nghiên cứu và giáo dục tiềm năng con người Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc Gia HN

1 Tháng Tám, 2018 - 796 lượt xem

Mỗi ngày trôi qua là một ngày bận rộn và vất vả của các giáo viên với trăm công ngàn việc xoay quanh việc chăm sóc, dạy dỗ những học sinh ở lớp. Buổi trưa, buổi tối về nhà có khi các cô còn phải liên lạc với các phụ huynh thông báo tình hình những bạn ăn kém, ốm sốt hay nhiều vấn đề không tên khác…Từng đó cũng khiến các giáo viên của chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và áp lực, đôi khi là những ý định về việc bỏ nghề.

Tuy nhiên, các giáo viên đôi khi cũng quên mất rằng họ có thể có được sự hỗ trợ hiệu quả từ phụ huynh và gia đình khi giữa hai bên có sự đồng cảm và chia sẻ lẫn nhau. Chính phụ huynh sẽ là người bạn đồng hành cùng các cô trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Để làm được việc này không hề dễ dàng. Chính vì vậy Hệ thống Mầm non Bee Garden đã tổ chức chương trình đào tạo “Làm bạn với Phụ huynh” với sự tham gia giảng dạy của thầy Nguyễn Văn Tính – Trưởng bộ môn Nghiên cứu và giáo dục tiềm năng con người Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc Gia HN.

 

Trong chương trình đào tạo, thầy đã đưa ra nhiều biện pháp trong việc giao tiếp với Phụ huynh, cách lắng nghe, cách xử lý tình huống thường gặp…

Ngoài ra thầy còn đưa ra các nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp giữa cô giáo và trẻ như:

– Phải tự hiểu mình trước

– Lắng nghe để hiểu trẻ

– Khích lệ và động viên trẻ

– Học cách kiềm chế

– Thống nhất trong cách giáo dục trẻ

– Luôn đóng vai là người tư vấn, hướng dẫn

– Viết ra những điều khó nói

Thầy còn hướng dẫn giáo viên cách tiếp cận tích cực học sinh và phụ huynh bằng nhiều phương pháp vô cùng ấn tượng, hiệu quả. Tất cả các biện pháp này đều nhằm mục đích tạo lập những mối quan hệ thật tốt giữa cô giáo – phụ huynh, cô giáo – học sinh, giúp cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ trở nên thuận lợi và nhẹ nhàng hơn.

Với mỗi giáo viên, chương trình đào tạo này thực sự vô cùng thiết thực, mang tới những giải pháp mới mà lâu nay các giáo viên cảm thấy còn nhiều khó khăn. Buổi học kết thúc bằng những kế hoạch mà các cô giáo ấp ủ cho ngay ngày mai tới lớp với các con thân yêu.

 

   

TIN TỨC KHÁC